Tin tức dự án

Mua bán nhà quận 5 – Những cơ hội và rủi ro

17 Tháng 01 Năm 2018 15:13

Tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 hay tại bất cứ một thị trường bất động sản ở khu vực nào khác cũng có những cơ hội sinh lời ngay trước mắt và những rủi ro tiềm ẩn ở sau lưng.

Cơ hội của thị trường mua bán nhà quận 5

Cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 hiện tại đang ở mức cao vì nơi đây so với các quận 2, quận 4 – những quận mới phát triển hay quận 7, quận 9 – những quận đã phát triển thì tốc độ phát triển vẫn còn thấp, có ít chủ đầu tư tiến hành “nhảy” vào thị trường này, do đó mức độ cạnh tranh vẫn còn thấp, giá đất chưa cao ngất ngưởng như thị trường quận 2, quận 4 hay quận 7.

0

Một số dự án đã được hình thành nhưng đa số là các dự án trung cấp như Tản Đà Court, Ngọc Khánh Tower, Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh, … hay gần đây xuất hiện thêm một số dự án cao cấp khác như Dragon Riverside City, Tản Đà Plaza hay Charmington,… Tuy nhiên, số lượng chưa nhiều, do đó là cơ hội đầu tư tốt cho các những chủ đầu tư nhỏ lẻ, khó cạnh tranh với những “ông lớn” trong và ngoài nước trên những mảnh đất màu mỡ như các quận thành đang và đã phát triển.

Bên cạnh đó, giá đất ở đây vẫn còn khá thấp thích hợp cho việc mua đầu cơ tích trữ vì diện tích đất trống ngày càng hẹp mà nhu cầu xây dựng lại ngày càng tăng.

Rủi ro trên thị trường bất động sản quận 5

Một trong những rủi ro dễ nhìn thấy nhất tại thị trường mua bán nhà quận 2 đó chính là hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải ở đây còn khá thô sơ, đồng thời hiện tại cũng chưa có nhiều chính sách từ ủy ban nhân dân thành phố hay những đề xuất cho việc xây dựng hệ thống đường xá, cầu cống tại quận 5. Điều đó sẽ gây nên những bất lợi cho các dự án, khiến cho người mua khó tiếp cận và đôi khi làm cho những dự án bị lỗ.

Ngoài ra, còn có rủi ro về mức độ phát triển, thị trường bất động sản khó lường trước, biến động qua từng ngày, từng phút do đó, có thể trong tương lai gần 5, 7 năm tới quận 5 sẽ có tốc độ phát triển vượt bậc hoặc cũng có thể rất lâu sau đó khiến cho số tiền đầu tư của các chủ đầu tư khó thu hồi và bị trì trệ.

0

Bên cạnh đó, các thông tin về hoạt động bất động sản của các chủ đầu tư trên thị trường mua bán nhà quận 5 vẫn chưa thực sự rõ ràng ,minh bạch, vẫn còn nhiều điểm tắc nghẽn, điều này gây những tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu cho thị trường nhà đầu tư.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhabinhduong.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.