Tin tức dự án

HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN - ĐÒN BẨY HỮU HIỆU CHO BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 4

29 Tháng 01 Năm 2018 16:38

Quận 4 ngay sau khi thoát khỏi ký ức quận “trấn lột”, ngay lập tức bất động sản tại đây đã bước chân sang điểm “nóng” trong ngành qua việc hưởng lợi từ hạ tầng.

Đầu tư phát triển hạ tầng - quyết định đúng đắn của UBND TP HCM

Trước đó hồi giữa tháng 9/2016, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao liên danh Tổng Công ty Thái Sơn – Công ty CP Tập đoàn Phát triển hạ tầng và BĐS Việt Nam (VIPD Group) nghiên cứu lập đề xuất dự án cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (quận 4) theo hình thức đối tác công tư. Quyết định đúng đắn của UBND thành phố được xem giống như một đòn bẩy, phá thế “bế tắc” kết nối giữa quận 4 và quận 2, khiến giao thông từ quận 4 qua các quận khu Đông nhanh chóng và gần hơn bao giờ hết.

Măt khác, đại diện từ phía ông lớn trong giới đầu tư bất động sản - TTG Holding cho biết, quận 4 hút nhà đầu tư nhờ hạ tầng đồng bộ. Từ năm 2013, khi tuyến đường Bến Vân Đồn hoàn thành với lộ giới khoảng 25m và 6 làn xe, hàng chục dự án đã xuất hiện dọc trục đường chưa đến 3km này. Giá bất động sản tại đây đạt ngưỡng 30-70 triệu đồng một m2.

0

Sự phát triển của hạ tầng giao thông khiến tốc độ phát triển đô thị tại quận 4 được đẩy lên nhanh chóng với hàng loạt cao ốc, văn phòng, tổ hợp thương mại, công viên… được xây dựng. Yếu tố này cũng giúp bất động sản khu vực phát triển.

Bất động sản phất lên nhờ “đòn bẩy” hạ tầng

Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh có quy hoạch mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành từ 37 đến 41m về phía cảng Sài Gòn. Khu vực cảng Khánh Hội cũng chuẩn bị di dời và nơi đây dự kiến sẽ được phát triển thành khu đô thị hiện đại quy mô hàng chục ha dọc chiều dài bờ sông khoảng 1.800m. Ngoài ra, đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản để kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm và các quận phía Đông cũng là đòn bẩy cho giá trị bất động sản dọc tuyến đường này.

Dự tính trong tương lai gần, sau khi trục đường Nguyễn Tất Thành và Tôn Thất Thuyết trở thành tuyến huyết mạch trọng điểm, nhiều dự án lớn sẽ chuyển dịch về đây với tiềm năng phát triển nhanh chóng. Điển hình là dự án căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln nằm tại đường Nguyễn Tất Thành - cung đường đắt giá ngay cửa ngõ liên thông giữa quận 1 và khu Nam Sài Gòn. Theo đại diện chủ đầu tư TTG Holding, dự án sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá bởi hưởng lợi từ hạ tầng phát triển của quận 4. Lượng khách hỏi mua căn hộ tăng gấp 3 lần so với thời điểm năm 2015 - 2016 và lượng giao dịch thành công cũng cao hơn hẳn. Số lượng căn hộ đặt mua chiếm đến 90% trong tổng số căn hộ được chào bán.

0

Vốn dĩ đã là một bán đảo sở hữu vị trí địa lý then chốt với ba mặt sông nước giáp ranh, nay quận 4 lại thu hút thêm càng nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn nhờ đòn bẩy hạ tầng hữu hiệu. Ước tính trong tương lai không xa thị trường bất động sản quận 4 sẽ diễn biến sôi động hơn nữa khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhabinhduong.net để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.