Tin tức dự án

Giá bán nhà quận 5 so với quận 9?

17 Tháng 01 Năm 2018 14:49

Quận 5 và quận 9, mỗi quận mang một nét riêng và thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 hay tại quận 9 cũng vậy.

Quận 9 – Thị trường mới nổi

Quận 9 ở phía Đông của Sài Gòn, là cửa ngõ du lịch do ở gần các địa điểm du lịch lớn như Nha Trang , Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Thiết,… Đồng thời, quận 9 còn được biết đến là quận có diện tích thuộc vào hàng lớn nhất tại phía Đông Sài Gòn. Cụ thể nơi đây có 400 ha công viên và văn hóa dân tộc, 900 ha dành cho khu công nghệ cao, 320 ha đất mở rộng. Do đó nơi đây có khá nhiều dự án tìm đến là điểm dừng chân. Không những vậy, quận 9 còn là nơi có nhiều kênh rạch, sông suối, thích hợp cho việc giãn dân.

0

Về thị trường bất động sản, quận 9 được xem là ngôi sao sáng mới nổi bởi diện tích đất rộng, lại có nhiều cây cảnh, thiên nhiên tươi xanh, cộng với chính sách mở cửa đúng lúc, kịp thời của ủy ban nhân dân, đổ mạnh đầu tư hệ thống giao thông thuận tiện, hình thành nên các tuyến đường mới Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp,… giúp cho việc di chuyển, đi lại thuận tiện hơn. Do đó, thu hút mạnh các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đến với quận 9. Một số dự án có thể kể đến như: The Garland, Park Riverside hay Villa Park.

Đối với giá đất tại Quận 9 ở thời điểm hiện tại cũng ngang ngửa với các quận thành phát triển như quận 7, quận 2 với mức giá đất nền từ 600 – 770 triệu/nền với diện tích 50 – 65 m2, chung cư ở mức giá sàn từ 1,5 tỷ đến 3 tỷ.

Quận 5 – Thị trường bất động sản còn ẩn mình

Thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 đến hiện tại vẫn chưa có nhiều điểm nổi bật, chủ yếu được biết đến nhà một số dự án chung cư trung cấp ở mức 23 – 27 triệu/m2 dành cho những người có thu nhập trung bình hay dùng vào việc tái định cư như: Tản Đà Court, dự án 155 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh Tower,… Gần đây thì được biết thêm với một số dự án mới nổi như Tản Đà Plaza, Charmington, Dragon Riverside City, Golden Plaza, The EverRich Infinity,… Tuy nhiên, vẫn chưa có sự phát triển vượt bậc, tốc độ đô thị hóa còn chậm do hệ thống đường xá giao thông chưa được đầu tư nhiều.

0

Về giá bán đất tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 ở mức trung bình so với mức giá của thành phố đưa ra, từ 350 – 450 triệu đồng/nền có diện tích 100 m2, chung cư cao cấp hạng sang có giá dao động từ 3 – 5 tỷ.

Như vậy, giá bán nhà quận 5 và Quận 9 là khác nhau và có sự chênh lệch khá nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhabinhduong.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.