Tin tức dự án

Giá bán nhà quận 5 so với quận 7?

17 Tháng 01 Năm 2018 14:43

Thị trường bất động sản quận 7 so với thị trường mua bán nhà quận 5 chắc chắn có những chênh lệch bởi quận 7 đã được đầu tư và được biết đến là quận phát triển. Cùng xem sự chênh lệch này lớn đến đâu?

Giá bán đất quận 7 – Nằm trong top giá đất khu vực Hồ Chí Minh.

Quận 7 từ 10 năm trở lại đây đã được biết đến là quận dẫn đầu thị trường bất động sản tại Sài Gòn với hàng loạt các dự án lớn nhỏ thi nhau mọc lên, hệ thống giao thông đường xá được hoàn thiện ngày một đi vào sử dụng, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,… cũng mọc lên nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của đông đảo dân cư tại đây. Tuyến đường từ quận 7 sang trung tâm thành phố Quận 1 chỉ vỏn vẹn 2,5 km.

0

Về thị trường bất động sản quận 7 cũng khá sôi nổi và đang đi vào giai đoạn ổn định với một số dự án lớn tiêu biểu như: khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Himlam Tân Hưng, các trung tâm mua sắm như Lotte Mart, Metro, Cata View, Hồ Bán Nguyệt, trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC, Bệnh viện FV,… Tất cả đều được quy hoạch một cách đồng bộ và mang tính hiện đại cao.

Do tính đồng bộ và gần như đã hoàn thiện tất cả những nhu cầu sống thiết yếu nên giá đất quận 7 nằm trong danh sách những nơi có giá cao nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh vào khoảng 70 triệu/m2. Và là thị trường được coi là đã phát triển ổn định trong khu vực Sài Gòn.

Giá bán nhà quận 5 hiện giờ là bao nhiêu?

Có thể nhìn thấy một cách rõ ràng, thị trường bất động sản quận 5 hiện tại dù đã có sự góp mặt của một số dự án lớn như Tản Đà Plaza, Charmington, Golden Plaza, Dragon Riverside City , The EverRich Infinity,… Nhưng vẫn còn là một khu vực khá “hoang sơ”, đặc biệt hệ thống đường xá giao thông đi lại chưa được đầu tư nhiều, chưa có các tuyến đường lớn đi qua. Đồng thời nơi đây tập trung chủ yếu về hoạt động kinh doanh buôn bán ở khu vực chợ Lớn hay những món ẩm thực tại khu người Hoa. Do đó, chưa có tính đồng bộ và tốc độ đô thị hóa cũng nằm trong nhóm chậm.

0

Nếu giá đất quận 7 nằm trong nhóm top thì giá bán nhà quận 5 cũng như giá bán đất nền ở đây chỉ nằm trong nhóm trung bình từ 350 – 450 triệu đồng/nền với diện tích 100 m2, các chung cư từ hạng sang, cao cấp đến trung cấp cũng có phần thấp hơn so với quận 7 với mức giá bán dao động từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ/căn hộ diện tích từ 60 m2 đến 130 m2.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhabinhduong.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.