Tin tức dự án

Cùng tìm hiểu đặc điểm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà quận 5

10 Tháng 01 Năm 2018 14:43

Thị trường mua bán nhà quận 5 đang có những khởi sắc tốt nhờ những lợi thế riêng biệt, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư và các đối tượng khác hàng khác nhau.

Có thể thấy mỗi loại hình bất động sản sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau hay phân khúc bất động sản nào sẽ phụ thuộc vào từng đặc điểm khách hàng ấy. Để có thể dễ dàng trong việc tìm hiểu nhu cầu của mỗi khách hàng, cũng như đánh giá chính xác từng phân khúc bất động sản tại thị trường mua bán nhà quận 5, ta sẽ chia các đối tượng khách hàng theo độ tuổi gồm 5 nhóm độ tuổi khác nhau từ mức trưởng thành trở đi.

Khách hàng trong nhóm từ 20 - 25 tuổi.

  • Đối với những nhóm khách hàng nằm trong độ tuổi này đa số là những khách hàng tài năng, thành công sớm đã để dành được một số tiền nhất định. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này chiếm tỷ lệ khá nhỏ và hiếm, thường không phải là những khách hàng trọng tâm cần hướng tới. Đối với nhóm khách hàng này, những căn hộ họ hướng đến hay có nhu cầu thường là những căn chung cư ở tầm trung hoặc thấp và vấn đề họ quan tâm hàng đầu không gì khác đó chính là giá cả và hệ thống đường xá giao thông đi lại có thuận tiện nơi làm việc hay không.

0

Khách hàng từ 25 – 30 tuồi.

  • Đây thường là những cặp vợ chồng trẻ, mới kết hôn đã, cả vợ và chồng đều có công việc ổn định và đã tích lũy được cho mình một ít nhưng với số lượng tiền không quá lớn. Những căn hộ được lựa chọn ở mức giá từ 1 – 2 tỷ ở tầm trung. Và sự ưu tiên hàng đầu về những căn hộ này không phải là giá cả mà mang lại cho họ sự ấm cúng gia đình, cảm giác tươi mới cho tình yêu, gần nơi họ làm việc và có các tiện ích phù hợp với cuộc sống của một gia đình trẻ nhà hàng, siêu thị, khu mua sắm, phòng tập gym ngay tại chung cư. Đặc biệt, nhóm đối tượng từ 25 – 30 đã lập gia đình chịu ảnh hưởng rất lớn bởi bên còn lại. Và trong tương lai, nhóm đối tượng này sẽ là nhóm đối tượng chính cho phân khúc nhà ở trung cấp có chất lượng sống tốt.
  •  

Khách hàng gia đình – nhóm khách hàng nằm trong độ tuổi từ 30 -39.

  • Đây là nhóm khách hàng trọng điểm của nhiều dự án kể cả loại hình bất động sản hay nhà đất thổ cư thuộc thị trường mua bán nhà quận 5, bởi ở độ tuổi này họ thường hướng đến sự ổn định, đã có một số tiền vốn tiết kiệm kha khá từ cả vợ và chồng hoặc có khả năng vay mượn từ nhiều phía. Các căn hộ chung cư trung và cao cấp sẽ là sự hướng tới của nhóm đối tượng này với diện tích đủ rộng cho gia đình gồm cha mẹ và 1 – 2 người con và thường dao động từ 80 – 100 m2. Bên cạnh vấn đề hầu hết những khách hàng mua nhà đều quan tâm đó là hệ thống giao thông thuận tiện, thường là gần nơi làm việc thì điều mà nhóm đối tượng 30 – 39 tuổi hướng tới sẽ là những tiện ích  ngoại khu có thể đáp ứng không chỉ cho bố mẹ mà còn cho cả gia đình mình như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, ẩm thực, khu vui chơi cho trẻ em, siêu thị thực phẩm, trung tâm thương mại.

0

Nhóm khách hàng từ 40 – 55 tuổi.

  • Đây là những khách hàng VIP hay thường nằm trong danh sách tiềm năng, khách hàng trọng tâm của các chủ đầu tư cũng như các nhà mô giới bất động sản. Nguyên nhân là do nhóm khách hàng này có tài chính tốt nhất, họ đã ổn định về mặt gia đình và các con cái của họ đã trưởng thành đã có công việc. Vì vậy các hộ họ lựa chọn có thể là mua cho chính mình hoặc mua cho con cái. Những căn hộ này thường có giá trên 3 tỉ đồng, là các căn hộ cao cấp, có view đẹp, đầy đủ tiện ích vượt trội, nhiều cây xanh.
  •  

Khách hàng về hưu 60 – 70 tuổi.

  • An hưởng tuổi già chính là mục đích của những khách hàng trong độ tuổi này, nơi họ hướng tới là những nơi khá yên tĩnh với không gian thoáng mát, đậm chất thiên nhiên và gần gũi, không cần nhiều tiện ích hay hệ thống giao thông hiện đại mà thay vào đó là các dịch vụ nghỉ dưỡng phục vụ tốt được nhu cầu của người già như bệnh viện, các câu lạc bộ dưỡng sinh, bệnh viện, trò chuyện tuổi già. Đây là nhóm đối tượng hiếm và có quyết định phụ thuộc nhiều vào con cháu của họ.
  •  

Nhóm kinh doanh địa ốc

  • Đây là nhóm đối tượng chiếm đến 50% khách hàng có nhu cầu mua bán nhà quận 5 nói riêng cũng như trên cả nước nói chung. Loại hình bất động sản họ lựa chọn rất đa dạng có thể là chung cư cao cấp, thấp cấp, trung cấp hay đất thổ cư và một số loại hình khác như nhà phố (shophouse), condotel,...  Tùy vào loại hình kinh doanh cũng như mục đích của từng nhóm sẽ có nhu cầu khác nhau.
  •  

Đó là một số nét tiêu biểu về nhu cầu cũng như loại hình nhà mà từng nhóm đối tượng ở các độ tuổi khác nhau .Theo dự đoán trong những năm tới, nhóm độ tuổi 30 – 39 vẫn chiếm số đông, nằm trong danh sách cần chú ý và loại hình căn hộ cao cấp sẽ phát triển mạnh.

 

Mời các bạn đón đọc bannhabinhduong.net để cập nhật các tin tức nóng hổi nhất về thị trường bất động sản trong nước.