Tin tức dự án

Chọn shophouse hay căn hộ cao cấp tại thị trường mua bán nhà quận 5

17 Tháng 01 Năm 2018 14:52

Căn hộ cao cấp và shophouse đều là những loại hình mới và hiếm ở thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5. Vậy nếu bạn có một số tiền tiết kiệm đủ dùng thì bạn sẽ lựa chọn loại hình nào?

Để có thể xác định được nên lựa chọn loại hình nào? Loại hình nào phù hợp thì cần phải tiến hành xem xét, đánh giá nhu cầu của bản thân dựa trên những diến biến, sự phát triển trên thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5. Trước tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại hình shophouse.

Shophouse

Shophouse được xây dựng và sử dụng với 2 mục đích là ở và kinh doanh. Các căn hộ shophouse thường có 2 tầng, được xây bên dưới các căn hộ chung cư, với thiết kế sẻ khe, thông thoáng và linh hoạt phù hợp cho cả 2 nhu cầu trong cùng một căn hộ. Các căn hộ nhà ở thương mại này được đặt ngay ở tầng trệt có đường lớn đi lại và mức giá bán đắt hơn so với các căn chung cư cùng loại gấp 1,5 lần. Đây là hình thức mới xuất hiện ở thị trường bất động sản Việt Nam nhưng lại có sức thu hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi tính ổn định, dễ sinh lợi và ít rủi ro mà loại hình bất động sản này mang lại.

0

Hiện tại, thị trường mua bán nhà quận 5 đối với loại hình này vẫn chưa thực sự phát triển chỉ có ở 1, 2 dự án lớn, chung cư cao cấp hay các khu phức hợp.

Căn hộ cao cấp

Các căn hộ cao cấp tại thị trường mua bán nhà quận 5 trong thời gian gần đây đã mọc lên khá nhiều so với những năm trước chỉ tập trung ở phân khúc trung cấp với 3, 4 dự án chung cư như Tản Đà Court, dự án 155 Nguyễn Chí Thanh hay dự án Ngọc Khánh Tower. Tại các căn hộ chung cư cao cấp diện tích từ 80 m2 trở lên với mức giá tầm 3 tỷ đồng/căn là bạn đã được hưởng trọn vẹn một không gian sống thoải mái, yên tĩnh với đầy đủ tiện nghi cần thiết cho cuộc sống.

Đồng thời đây cũng được đánh giá là loại hình sẽ chiếm ưu thế trong tương lai tại các dự án chung cư của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung. Bởi mức sống của người dân ngày càng cao, theo đó là mức thu nhập tăng lên đòi hỏi nhu cầu đời sống ngày một đi lên.

0

Như vậy mỗi loại hình thì có một mục đích riêng tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của người mua, tuy nhiên có thể nhận thấy loại hình shophouse tuy đang phát triển rầm rộ nhưng lại có số vốn đầu tư khá cao, thêm vào đó là số dân cư trong một dự án chung cư phải trên 500 hộ, gần mặt đường lớn thì việc kinh doanh mới đem lại hiệu quả. Do đó, lựa chọn căn hộ cao cấp vẫn là một lời khuyên khi quyết định mua bán nhà quận 5.

Mời các bạn đồng hành cùng bannhabinhduong.net để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.